ครั้งแรก... ที่ Love Hotel

posted on 12 Jul 2011 20:39 by lamb in Travel directory Asian, Travel, Diary
 
เอนทรี่นี้ เหมาะกับผู้ชมที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป
ผู้ชม/ผู้อ่านที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี
ให้เรียกผู้ปกครองมานั่งข้างๆ ด้วยนะจ้ะ Cry
 
 
หนุ่มชาวไทยคนใดหากได้ไปเยือนญี่ปุ่น เชื่อขนมกินได้เลยว่าร้อยทั้งร้อยต้องอยากไปแวะเยี่ยมเยือนดูแผง AV เป็นขวัญตา หรือซื้อแผ่นแท้ของดาราขวัญใจกลับมาเป็นที่ระลึก (และหลายคนกลับมามือเปล่าเพราะแผ่นแท้แพงโพดๆ เลยต้องก้มหน้าก้มตาโหลดบิทต่อไป ฮา...)

และอีกสิ่งหนึ่งซึ่งหลายคน (หรือผมคนเดียว??) อยากเห็นคือ ข้างในโรงแรมม่านรูดญี่ปุ่น หรือ Love Hotel นั่นเอง… อยากดูซิว่า มันจะอลังการงานสร้างเหมือนหรือต่างจากในการ์ตูนแค่ไหน….
 
เอ แต่คงหาโอกาสเข้าได้ยาก เพราะไม่มีคนยอมไปด้วย Foot in mouth
 
 
 
 
เมื่อต้นเดือนเมษาที่ผ่านมา ถึงแม้ปัญหาเรื่องแผ่นดินไหวและโรงงานนิวเคลียร์จะยังไม่สงบนัก ผมก็ได้ไปทริปญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิตามที่วางแผนไว้นานแล้ว

จากที่ได้หาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องที่พัก ก็พบว่า Love Hotel เป็นที่นิยมพอสมควรในหมู่แบคแพคเกอร์ เพราะราคาไม่แพงนัก และไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ชื่อมันชวนให้คิด Undecided  พอมาสอบถามในห้องบลูฯ และได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์จากหลายท่าน แม้จะยังงงๆ ก่งก๊งอยู่บ้าง ผมก็ตัดสินใจว่าจะฉลองทริปนี้ด้วยการไปนอนคืนแรกที่เลิฟโฮเต็ลซะเลย ฮ่าฮ่า

แพลนทริปนี้คือบินไปลงที่นาโงย่า หลังจากเที่ยวทั้งวันแล้ว ก็ไปวัดดวงหาโรงแรมม่านรูดเอาดาบหน้า (เพราะไม่รู้จะจองยังไงเหมือนกัน) ด้วยความเชื่อมั่นว่า โรงแรมม่านรูดในดินแดน AV แห่งนี้ คงจะมีอยู่มากมาย และคงไม่พร้อมใจกันเต็มหมดทุกโรงแรมแน่ (ยกเว้นว่าเป็นวันพลีกายแห่งชาติ...) ยังไงก็ต้องมีห้องว่างให้เราได้พักกันซักที่ละน่า Surprised

หลังหาข้อมูลคร่าวๆ จากอากู๋ก็พบว่า เลิฟโฮเต็ลในนาโงย่ากระจุกตัวอยู่ทางทิศตะวันออกของสถานีรถไฟ Nagoya หากเดินไปตามถนน Hirokoji Dori ก่อนถึงคลอง จะมีถนนเลียบคลอง ให้เลี้ยวขวาเดินไป 1-2 บล็อก ก็จะพบเลิฟโฮเต็ลเรียงรายอยู่ตลอดสองข้างทางไม่ต่ำกว่า 5-6 แห่ง!! ดินแดนแห่งความรัก!!
 
 
 
ถนนแถวนั้นไม่เปลี่ยวครับ ก่อนเลี้ยวเข้าถนนสายความรักจะมีร้านสะดวกซื้อและร้านข้าวหน้าเนื้อ 24 ชั่วโมงให้เติมพลังหลายร้าน

 
 
ชื่อโรงแรมในย่านนั้น เรียงจากบนลงมาล่าง
   - Hotel Parador
   - Hotel Tiffany
   - Clover Hotel
   - Hotel Southern Cross
   - M Hotel
   - Hotel Rabit

โรงแรมมีทั้งเล็กใหญ่ต่างกันไป หลายโรงแรมมีเวปไซต์พร้อมคูปองส่วนลดด้วยนะเออ บางโรงแรมแถมอาหารเช้า บางโรงแรมขึ้นชื่อเรื่องขนมหวานอร่อย ^^;;  (นี่ขนาดมันหาข้อมูลคร่าวๆ นะเนี่ย....)
 
ลองไป search หากันดูนะครับ...
 
 
 
 
ที่เห็นในรูปคือโรงแรม Southern Cross กับ M Hotel เป็นที่น่าผิดหวังเล็กน้อย นึกว่าตึกภายนอกจะเหมือนพระราชวังสุลต่านทัชมาฮาลบัคกิงแฮมอลังการล้านแตกทาสีแสบตาแบบในการ์ตูนเสียอีก ที่ไหนได้กลับเป็นตึกเรียบๆ เท่านั้น ถ้าดูแต่ภายนอกจะไม่รู้เลยว่าตึกนี้คืออะไร (สาวๆ จะได้ตายใจ?)
 
แต่ก็เพิ่งมาทราบภายหลังว่า มันแล้วแต่เมือง บางเมืองก็ดูลิเกเวอร์ๆ เหมือนกัน เช่นแถวเกียวโต (อันนี้ไม่ได้เข้านะครับ ได้แต่มองดูเสียดายน้ำลายยืด เพราะดันจองที่พักตามปกติเอาไว้แล้ว)
 
 
 
 
 
หลายโรงแรมมีที่จอดรถให้ สบายดีเหมือนกัน เพราะค่าจอดรถที่ญี่ปุ่นโหดเอาการทีเดียว ถ้าใครเช่ารถขับก็เข้าจอดได้สบาย มีทางเข้าโรงแรมแยกต่างหากไปอีกประตูด้วย
 
 
 
 
ส่วนใหญ่จะมีราคาบอกไว้หน้าโรงแรม โดยราคาจะแบ่งเป็น 2 เรท คือ
 • Rest (休憩 - ชั่วคราว) คิดราคาเป็นชั่วโมง 
 • Stay (宿泊 - ค้างคืน) คิดราคาเป็นคืน
ซึ่งแบบ Stay มักจะต้องเข้าหลัง 2-3 ทุ่ม แต่เวลาเช็คเอาท์ได้ถึงเที่ยงหรือบ่าย เหมาะสำหรับคนตื่นสายเป็นอย่างยิ่ง ถ้าเป็นโรงแรมปกติทั่วไปจะให้เช็คเอาท์ไม่เกิน 10 โมง
 
 
 
 
นอกจากนี้ยังแบ่งย่อยเป็นราคาวันธรรมดากับราคาวันหยุด รายละเอียดอ่านได้ในกระทู้นี้ครับ
 
 
 
 
 
เมื่อเข้าไปในโรงแรม จะพบกับป้ายไฟแสดงรูปห้องพร้อมราคาเอาไว้ ห้องไหนที่มีคนอยู่ไฟที่ป้ายจะดับ ส่วนห้องที่ยังว่างอยู่ไฟก็จะติด
 
 
 
 
ห้องจะมีทั้งแบบธรรมดา และแบบแฟนซี
เช่น ห้องหมีพูห์สำหรับหลอกล่อสาวน้อย (หนุ่มน้อย?) ให้ตายใจ…
 

 
 
...หรือห้องแบบ S&M เพื่อเพิ่มอรรถรสและความเร้าใจในชีวิต
 
 
 
 
ห้องไม่สูบบุหรี่จะมีภาษาญี่ปุ่นและสัญลักษณ์กำกับไว้แบบในรูปครับ
 
 
 
 
บริเวณหน้าป้ายไฟ จะมีแผงปุ่มหมายเลขห้องไว้สำหรับกดเลือกห้องที่เราถูกตาต้องใจ ส่วนที่เห็นลำโพงข้างๆ คืออินเตอร์โฟน ไว้สำหรับกดสอบถาม
 
ครั้งแรกของผม… ขอแบบเลือกแบบธรรมดาหน่อยละกัน ^^;;

ผมเลือกพักที่โรงแรม Clover Nagoya เพราะมีห้องแบบไม่สูบบุหรี่ และมีคูปองส่วนลดจาก internet ด้วย
 
ขอใช้รูปจากเวปไซท์โรงแรม เพราะลืมถ่ายสภาพโดยรวมของห้องครับ มัวแต่ตื่นเต้นเจาะลึกเป็นส่วนๆ (ฮา)
 
 
 
 
คำอธิบายอัตราค่าบริการของห้องนี้ ตามในรูปครับ
 1. ชั่วคราว
 2. ค้างคืน
 3. วันจันทร์-ศุกร์
 4. ราคาเป็นชั่วโมง (5 และ 2 ชั่วโมง) ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงตี 2
 5. ราคาค้างคืน ตั้งแต่ สองทุ่มถึงเที่ยงวัน
 6. วันเสาร์
 7. ราคาเป็นชั่วโมง (4 และ 2 ชั่วโมง) ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน
 8. ราคาค้างคืน ตั้งแต่ สองทุ่มถึงเที่ยงวัน
 9. วันอาทิตย์และวันหยุดเทศกาล
 10. ราคาเป็นชั่วโมง (4 และ 2 ชั่วโมง) ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงตี 2
 11. ราคาค้างคืน ตั้งแต่ สองทุ่มถึงเที่ยงวัน
 
 
 
 
เมื่อกดปุ่มเลือกห้องแห่งชะตากรรม ไฟที่ป้ายก็จะดับ เราจะได้รับสลิปเบอร์ห้องมา (ใบซ้าย)
 
 
 
 
ให้เอาสลิปไปยื่นที่ช่องแคชเชียร์ ซึ่งเป็นช่องขนาดเล็กจิ๋ว โผล่ได้แค่มือ คู่รักที่มาใช้บริการจะได้ไม่ต้องเขินอายกลัวคนเก็บเงินจะเห็นหน้า (อย่างไรก็ดี… ปัจจุบันมีกล้องวงจรปิดติดไว้ล้อบบี้เพื่อความปลอดภัย… ดังนั้นก็ทำเป็นไม่เห็นมันไปละกันครับ)
 
พอดีว่าผมมีคูปองส่วนลดอยู่ เลยพยายามเจรจากันผ่านทางช่องเล็กๆ ซักพักคุณป้าแคชเชียร์คงเห็นว่าอีกะเหรี่ยงนี่คงพูดจากันไม่รู้เรื่อง เลยส่งพี่กล้ามหนวดเฟิ้มเดินพรวดพราดออกมาจ